ว่ า แ ล้ ว ทำ ไ ม ยั ง ไ ม่ เ ข้ า เ w ย 2 ธ น า ค าร ที่ คลั ง โ อ น เงิ น ช้ า ที่ สุ ด

Loading...

ว่าแล้วทำไมเงินยังไม่เข้า!! เผย 2 ธนาคาร ที่คลังโอนเงินช้าที่สุด หลังจากที่กระทรวงการคลัง ได้โอนเงิน 5000 บาท เข้าบัญชีของผู้ที่ผ่านเกณฑ์คัดกรอง การลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน โดยเป็นการโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคารตามที่ได้ลงทะเบียนไว้นั้น

ส่วนคนที่ได้รับสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจาก บัญชีธนาคารถูกปิดหรือบัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้องนั้น แนะนำให้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน สำหรับ กลุ่มที่โอนเงินไม่สำเร็จ จะทำการโอนเงินอีกครั้งในวันที่ 22 และ 29 เมษายน 63

Loading...

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 06.00 น. วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา โครงการเราไม่ทิ้งกัน จะมีการเปิดระบบให้ประชาชนที่ไม่ผ่านเกณฑ์และไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรอง ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน และจะมีกำหนดปิดลงทะเบียนวันที่ 22 เม ย 63 เวลา 24.00 น

ทั้งนี้ หลังจากที่ยื่นขอทบทวนสิทธิ์แล้ว กระทรวงการคลังจะเร่งติดต่อกลับตามเบอร์โทรที่ให้ไว้ เพื่อที่จะลงพื้นที่ไปดูสถานที่ทำงาน หรือขอหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมถ่ายรูปเป็นหลักฐาน เพื่อใช้ประกอบการพิจารณา ซึ่งเชื่อว่าใช้เวลาไม่นาน ในการคัดกรอง ว่าเป็นผู้ที่เข้าเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท หรือไม่

ล่าสุด ยังมีอีกหลายคนที่ยังขึ้นสถานะตรวจสอบ ทำให้ยังไม่ได้เงิน โดยได้มีชาวโซเชียลรายหนึ่งเผยว่า เราใช้ธ.กรุงเทพ แม่เราใช้ธนาคารธกส.ตอนนี้ยังไม่ได้เงิน 5000 เลยจ้า ยังขึ้นสถานะรอตรวจสอบอยู่เลย โทรไปสอบถามกรุงไทยมาเขาบอกว่าจะได้ช้าสุด ตอนนี้คงทำได้แค่รอแหละคะ

ความคิดเห็นดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม ใครที่ยังไม่ได้รับเงินก็อดใจรอกันอีกสักนิดนะคะ ขอบคุณ กระทรวงการคลัง