โด นหั วเ รา ะเ ย าะ วั ย 13 ไม่อ า ย ทำกิน หวังช่วยแม่ให้ ส บ า ย ปั่นจักรยานขายขนมเลี้ยงแม่ ช ร า

คนเราเกิดมาอาจไม่ได้มีพร้อมเสมอไป หลายๆ คนจึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานาๆ เช่นเดียวกับเด็ กช ายวั ย 13 คนนี้ ที่แม้ว่าจะเกิดมาท่ามกลางความไม่มี และ ลำ บ าก แต่ก็ไม่คิดจะยอมแ พ้ หรือ ย่อท้อ ไม่อายทำกินเพื่อให้วันข้างหน้าสบาย

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Kaimook Promsard ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้ ว่า “ใครเจอน้องช่วยน้องอุดหนุนหน่อยนะ วันนี้ได้สัมภาษณ์เด็กผู้ชายคนนึง ลืมถามชื่อ น้องอายุ 13 ปี น้องปั่นจักรยานมาขอที่ขายของข้างๆร้านหน้า รร. ด้วย น้องเก่งมากก

Loading...

ช่วยแม่ทำงาน ไม่เคยเกี่ยง และไม่สนคำ ดู ถู กของคน เพียงแค่หวังให้แ ม่ได้อยู่สบายขึ้น

ตอนเเรกเค้าบวชเณร ศึกออกมามีเงิน 4-500 อยากทำงาน สมัครที่ไหนไม่มีใครรับ ด้วยเพราะอ า ยุแค่ 13 ปี เลยคิดจะขายของ มีข้าวเกรียบ ไข่ต้ม นักเก็ต เฟรนฟาย มาอย่างละถาดเล็กๆ รร.เลิกเ ด็ กนักเรียนเดินผ่านบางคนก็ช่วยซื้อ บางคนก็ขำ แต่น้องเก่งมาก ร้องขายตลอด พอเก็บร้านถามว่าขายดีไม๊ เค้าบอกขายดีมาก ทั้งๆ ที่ขายไม่หมด

เลยถามว่าขายได้เท่าไหร่ น้อ งบอก 180 เยอะมากพี่ ทำสีหน้าแลดูแล้วดีใจมาก เราฟังแล้ว น้ำ ต าต กทั้งสองข้าง เงิน 180 คงมากสุด ๆสำหรับเขา กับบางคนอาจแท บไม่มีค่ าเลยย ถามต่อว่าทำไมถึงไม่เรียน น้ องบอกว่าแม่ผมจน แม่ไม่มีเงิน ผมต้องช่วยแม่ ตอนนี้แม่ไปขายข้าวเกรียบ แยกกันไป อาศัยอยู่แถววัดลาด ขากลับเลยให้นมไป 2 แพค ไหว้แล้วไหว้อีก

ถามไป ฟังไป เราเจอปั ญห านิดหน่อยเราท้อ เราอายุเเค่ไหนแล้ว น้องอายุ 13 ปีเค้ายังสู้ เราว่าเราแย่แล้ว อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายคนที่เค้าแย่กว่า

ฝากไว้เป็นกำลังใจไห้ทุกคนที่กำลังเจอปัญหา สู้กับมัน ข้ามผ่านมันไปไห้ได้นะ สุดท้ายนี้ ใครเจอน้อง กูขอร้อง ช่วยน้องอุดหนุนด้วย พิกัดหน้า รร.ราษวิทยา แต่น้องบอกว่า บางวันขายหน้าวัดมหาธาตุ”

สู้ๆนะคะน้องชาย เชื่อว่าการทำดีครั้งนี้ยังไงก็ต้องสบายสักวัน

ใครผ่านไปผ่านมาแวะอุดหนุนน้องได้นะคะ

ข้อมูลจาก : Kaimook Promsard

อ่านต่อ