ข้อคิดดี ๆ คนที่มีบุญบารมี วาสนาดี

ข้อคิดดี ๆ คนที่มีบุญบารมี วาสนาที่ดี จะไม่มีวันเลื่อนผ่าน

หากวันนี้คุณเป็นคนคิดดี ทำดี ไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ไหน ใครๆ ก็ทั้งรักทั้งหลง ยิ่งเป็นคนที่หมั่นสร้างบุญสร้างกุศลแล้ว จะยิ่งทำให้คุณนั้นเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในชีวิตนี้

การที่เราจะใช้ชีวิตอย่ างมีความสุขได้นั้น เราต้องสร้างมันขึ้น มาเสียก่อน บางทีการที่เราหมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ มันก็อาจจะทำให้เรามีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่

Loading...

พย าย ามใช้ชีวิตอย่ างมีความหวัง ให้กำลังใจตัวเองเสมอ เพื่อที่เราจะได้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปในวันพรุ่งนี้ อย่ าลืมนะว่าคนที่สามารถให้กำลังใจเราได้ดีที่สุด

ก็คือตัวของเราเอง ไม่ใช่คนอื่นที่ไหนเลย หากเราไม่คิดที่จะให้กำลังใจตัวเอง ก็เหมือนว่า เราได้หมดสิ้นทุกอย่ างแล้วในชีวิต

ต่อให้เราคิดจะทำอะไรมันก็ไม่มีพลังที่จะทำ ขนาดตัวเราเองยังไม่คิดที่จะให้กำลังใจตัวเอง แล้วจะไปหวังให้คนอื่น มาให้กำลังใจเราได้อย่ างไร ทุกอย่ างมันควรเริ่มต้นจากตัวของเราเอง อย่ าพย าย ามไปคาดหวังกับคนอื่นให้มากนักเลย

วาสนา..

ไม่ได้อยู่ที่คุณมีรถหรูเพียงใดขับแต่อยู่ที่ขับรถกลับบ้านได้อย่ างปลอ ดภั ยหรือไม่??ไม่ได้อยู่ที่คุณมีบ้านหลังใหญ่โตเพียงใดแต่อยู่ที่ในบ้านมีเสียงหัวเราะหรือไม่??

ไม่ได้อยู่ที่พ่อแม่เหลือมรดกไว้ให้คุณหรือไม่แต่อยู่ที่พ่อแม่แข็งแรงให้คุณดูแลปรนนิบัติหรือไม่??ไม่ได้อยู่ที่คุณมีคู่ชีวิตสวยหรือหล่อเพียงใด แต่อยู่ที่เขาและเธอเข้าใจคุณหรือไม่??ไม่ได้อยู่ที่ลูกของคุณเรียนเก่งทำงานเก่งเพียงใดแต่อยู่ที่กตัญญูรู้คุณหรือไม่??

ไม่ได้อยู่ที่คำหวานหูหรือเสียงปรบมือเมื่อคุณมีเงินนั้นดังเพียงใดแต่อยู่ที่เมื่อคุณล้มลงยังมีอีกหล า ยมือยื่น มาฉุดให้คุณลุกขึ้นยืนใหม่อีกครั้งหรือไม่?? เพราะฉะนั้นอย่ าอวดว่ามีเงิน เพราะย ามเ จ็ บ ป่ ว ยนอนโรงพย าบาลมันไม่ต่างอะไรกับกระดาษอย่ าอวดในตำแหน่งหน้าที่ที่มีอยู่

เพราะวันใดที่คุณล้มป่ ว ยยังมีคนเป็นจำนวน มากที่ทั้งเก่งและเยี่ยมยอ ดรอเสียบตำแหน่งต่อจากคุณ อย่ าอวดรถยนต์ที่คุณขับ เพราะวันใดที่คุณต าย กุญแจรถก็อยู่ในมือของคนอื่นอย่ าอวดว่ามีบ้านหลังใหญ่โต วันที่คุณต าย มันก็เปลี่ยนเป็นของคนอื่น

สุขอยู่ที่ใด สุขอยู่ที่ใจ รู้ใจได้สุข

ขอขอบคุณ เพจ ส่ งยิ้ม , มียิ้ม

อ่านต่อ