คำช ะโน ด เปิ ดแล้ววั นแร ก ต้ องจ องคิวออนไลน์

คำชะโนด เปิดเป็นวันแรก ประชาชนแห่มากราบพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่ าศรีปทุมมา แห่งวังนาคินทร์ แต่รับได้เพียงวันละ 2 พันคน สำหับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านการจองออนไลน์ โดยเน้นมาตรการป้องกัน CO VID ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยบรรย ากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีมาตรการป้องกันเข้มงวด ทุกคนต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิทุกคน และต้องลงทะเบียนล่วงหน้ากับทางเว็บไซต์คำชะโนด เพื่อจะได้คัดกรองตามจุด ที่คณะกรรมการบริหาร คำชะโนด กำหนดไว้ และผู้แสวงบุญทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย

เปิดคำชะโนดวันแรก

Loading...

เปิดคำชะโนดวันแรก

โดยผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าชุดแรก 50 คนได้ผ่านการคัดกรองตามขั้นตอนต่างๆ ก่อนที่จะเข้าภายในเกาะ คำชะโนด มีการเดินเรียงแถว ตามเจ้าหน้าที่แนะนำและจัดระเบียบ ก่อนจะเข้าเกาะไหว้ 3 จุด ประมาณ 20 นาทีก็เสร็จ โดยมี นายกองตรี ณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอบ้านดุง ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารคำชะโนด คอยต้อนรับและให้คำแนะนำ

นายณัชฐเดช เปิดเผยว่า เป็นวันแรกที่คำชะโนดเปิด ประชาชนที่จะเข้ามากราบสักการะปู่ศรีสุทโธ จะต้องมีการลงทะเบียน จองคิวออนไลน์ ซึ่งวันนี้รับไม่เกิน 2,000 คน ส่วนปัญหาที่พบตอนนี้ คือมีผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเดินทางมารอคิวเพื่อเข้าสักการะปู่ศรีสุทโธจำนวนมากเช่นกัน คงต้องนำปัญหานี้ไปแก้ไขต่อไป สำหรับที่ลานบวงสรวงมีนักท่องเที่ยวมาทำพิธีบวงสรวงในวันแรกมีพ่อจ้ำพานำทำพิธี ในขณะพ่อจ้ำพาทำพิธีบวงสรวงอยู่นั้น ได้เกิดอาการแปลกกับผู้หญิงส่งเสียงดังทำเอาคนอยู่ในบริเวณนั้นตื่นเสียงจนต้องวิ่งไปดู

บริเวนแผงอตเตอรรี่ คนแห่ซื้อเลขที่ชอบ เลขนี้มาแรงเลขคำชะโนด เด่น 5

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่ าศรีปทุมมา ที่คำชะโนด ให้ทำการจองคิวออนไลน์ก่อนเดินทางด้วยจ้า

อ่านต่อ