5 เงื่อนไข เราไปเที่ยวกัน วิธีใช้ส่วนลด ก่อนเริ่มลงทะเบียน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวตามรามรายงานของข่าวสดระบุว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็บไซต์ใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว โดยจะเปิดตัววันที่ 1 กรกฎาคม 2563

นายลวรณระบุว่า ดังนั้น ก่อนจะเปิดตัวจึงต้องชี้แจงและสร้างความเข้าใจกับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจะสนับสนุนการท่องเที่ยวของประชาชนในโครงการเราไปเที่ยวกัน และโครงการเที่ยวปันสุข

Loading...

เงื่อนไขโครงการ เราไปเที่ยวกัน

ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งคือ ค่าห้องพักสูงสุดไม่เกิน 5 ห้องพักต่อคน

สิทธิ์ใช้ได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง ราคาห้องจะแพงเท่าไหร่ก็ได้ โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายให้ 40 % หรือไม่เกิน 3 พันบาทต่อคืน

ประชาชนที่สนใจต้องเข้ามาดูรายชื่อโรงแรมที่พักเข้าร่วมโครงการในเว็บไซด์ที่เตรียมจะเปิดตัว และทำการจองตรงกับโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ และต้องจ่ายเงินให้กับโรงแรมที่พักทันทีในอัตรา 60 เปอร์เซ็น เพื่อให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียน

ประชาชนต้องมาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซด์เดิมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง และระบบจะโอนเงิน 40 เปอร์เซ็น ค่าที่พักในส่วนที่เหลือให้โรงแรม

จากนั้นรับสิทธิ์ E-Voucher ผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตังค์ 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) ให้กับผู้ไปเที่ยว ในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวัน วันละ 600 บาท และผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็กเอาต์ก่อนเวลา 00.00 น.

สำหรับสิทธิ์ต่อคน 5 คืน สามารถกระจายใช้ได้ เช่น อาจจะไปพักที่หัวหิน 2 คืน และไปพักที่เชียงใหม่ 3 คืน แบบนี้ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในระยะเวลาของโครงการ คือตั้งแต่เดือนกรกฎาคม–ตุลาคม (4 เดือน) เท่านั้น

เงื่อนไขการสิทธิ์ E-Voucher จำนวน 600 บาท

ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ และสามารถใช้ได้ 3 กรณี เท่านั้น คือ

ร้านอาหารในโรงแรมที่เข้าพัก

ร้านอาหารนอกโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะมีทั้งร้านอาหารขนาดใหญ่ เล็ก และร้านอาหารริมทาง ซึ่งจะมีรายชื่อปรากฏในเว็บไซต์

การแสดงที่ต้องซื้อบัตรเข้าชม โดยการใช้สิทธิ์ E-Voucher ต้องเป็นการร่วมจ่ายกับรัฐบาล คือ รัฐบาลจ่ายให้ 40% เช่น ทานอาหารในโรงแรม 1 พันบาท ร้านอาหารจะคิดเงิน 600 บาท ส่วนอีก 400 บาทระบบจะตัดจาก E-Voucher อัตโนมัติ

ทั้งนี้ โครการเที่ยวปันสุข ใช้แอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ในการรับสิทธิ์ ประชาชนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์

สำหรับแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง เป็นที่รู้จักครั้งแรกจากโครงการ ชิมช้อปใช้ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้สิทธิ์รับส่วนลดต่าง ๆ เมื่อใช้จ่ายผ่าน G-Wallet ที่ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเมื่อปีที่ผ่านมา รวมถึงโครงการเที่ยวปันสุขในครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ